Các lợi ích khi đầu tư học IELTS từ cấp 3

 

Liệu có quá sớm khi đầu tư vào việc học IELTS ngay từ khi còn là học sinh phổ thông là câu hỏi mà đa số các bậc phụ huynh đang thắc mắc. Bài viết này sẽ chia sẻ những lợi ích mà IELTS mang lại cho các bạn học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, giúp các bậc phụ huynh giải quyết phần nào câu hỏi có nên đầu tư học IELTS từ cấp 3.

1. Giỏi IELTS, giỏi các môn học khác

Hiện nay, IELTS là chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế có giá trị cao nhất khi đánh giá toàn diện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết của học viên. Người học IELTS sẽ phát triển vượt bậc về ngôn ngữ và khả năng tư duy logic. Điều này không chỉ giúp người học giỏi tiếng Anh mà còn giỏi đồng thời các môn học khác.

2. Miễn thi tốt nghiệp THPT

Từ năm 2015 đến nay, Bộ Giáo Dục đã quyết định miễn thi Tiếng Anh đối với học sinh THPT khi có chứng chỉ IELTS 4.0 (năm 2015 là IELTS 3.5). Như vậy, học sinh THPT chỉ cần có một chứng chỉ IELTS 4.0 không hề khó khăn là có thể giảm được rất nhiều áp lực trong kì thi THPT.

Đặc biệt, nếu có điểm IELTS 5.5 trở lên thì được ưu tiên xét tuyển Đại học, 6.0 học sinh sẽ được xét tương đương điểm 10 môn tiếng Anh vào một số trường Đại học, 6.5 trở lên thì sẽ có cơ hội được TUYỂN THẲNG ĐẠI HỌC với các nhóm ngành Sư phạm và Ngôn ngữ Anh.

3. Miễn học tiếng Anh khi học Đại học

Có rất nhiều bạn, nhất là các bạn học sinh khối A, không chú trọng tiếng Anh ở THPT nên khi lên Đại học phải vất vả với môn học này. Ngoài ra, do cách học của bậc THPT nên các bạn cảm thấy tiếng Anh thật kinh khủng. Và IELTS sẽ giúp các bạn củng cố tiếng Anh để vượt qua nỗi sợ đó cũng như cảm thấy tiếng Anh tuyệt vời hơn rất nhiều.

Tại một số trường Đại học hàng đầu trong nước hiện nay, khi bạn có một chứng chỉ IELTS với điểm số phù hợp theo yêu cầu của trường thì sẽ có thể được miễn học tiếng Anh trong 1-2 năm đầu (tiếng Anh cơ bản) – các bạn chỉ cần học tiếng Anh chuyên ngành mà thôi.

Ngoài ra, hiện nay rất nhiều trường Đại Học (như Ngoại Thương, Hoa Sen, Huflit, …) yêu cầu đầu ra là chứng chỉ IELTS. Nếu không có chứng chỉ IELTS thì các bạn sẽ không thể tốt nghiệp được mặc dù đã học xong chương trình Đại Học.

4. Chuẩn bị cho việc du học, săn học bổng

Hiện tại việc đi du học cũng như học bổng đi du học các trường Đại học trên thế giới khá dễ. Tuy nhiên, rào cản lớn nhất của học sinh Việt Nam khi xin học bổng là ngôn ngữ. Trong khi IELTS là chứng chỉ tiếng Anh uy tín nhất được các trường Đại học hàng đầu thế giới chấp nhận cho việc xin học bổng đó.

5. Kiếm thêm thu nhập

Giỏi tiếng Anh nói chung cũng như giỏi IELTS nói riêng, đều có thể giúp các bạn học sinh kiếm được nhiều việc làm thêm thu nhập cao như gia sư, dịch thuật tài liệu, dịch phim, biên tập website… Các công việc này vừa giúp vận dụng vốn tiếng Anh, vừa tích lũy kinh nghiệm làm việc và kiếm thêm thu nhập.

6. Tiếp cận những kiến thức mới nhanh chóng

Các tài liệu, kiến thức của nhân loại thường được dịch ra một ngôn ngữ chung  là tiếng Anh. Rất nhiều thông tin nâng cao, mở rộng bạn muốn tiếp cận nhưng lượng tài liệu dịch ra tiếng Việt lại hạn chế.Với khả năng đọc hiểu tiếng Anh, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận kho kiến thức của nhân loại, không bị gói gọn trong khuôn khổ tiếng Việt.

Trên đây là một vài lợi ích trước mắt mà một học sinh cấp 3 có thể có được khi đầu tư học IELTS. Và về lâu dài thì những giá trị đó sẽ còn lớn hơn nữa. Vậy thì còn chờ gì mà không tận dụng 3 năm cấp 3 lấy chứng chỉ IELTS để chuẩn bị cho một tương lai tươi sáng phía trước.

Các bạn học sinh hãy đến thi thử, kiểm tra trình độ tại ENGLISH Guide để được tư vấn lộ trình học IELTS một cách phù hợp. Các bạn có thể để lại thông tin tại đây để nhận được sự tư vấn từ ENGLISH Guide nhé.


      Tin tức