LÝ DO NÊN ĐẦU TƯ HỌC IELTS TẠI VIỆT NAM

 

Thầy Trọng (sáng lập IELTS Station và ENGLISH Guide) có một vài chia sẻ về lý do tại sao các bạn hiện nay nên theo đuổi chứng chỉ IELTS quốc tế.

Tại sao IELTS cần thiết?

IELTS và TOEFL là 2 bài thi được dùng làm điều kiện tuyển sinh của các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Trong khi TOEFL phổ biến ở giáo dục Mỹ, IELTS lại là điều kiện ở các nước Anh, Úc, New Zealand. Tuy nhiên, thời gian gần đây, IELTS đã được chấp nhận ở các trường đại học của Mỹ, cộng với hình thức thi với cách ra đề dễ tiếp cận hơn cách thức thi của TOEFL, người học có xu hướng chuyển sang IELTS nhiều hơn.

Các trường đại học tại Việt Nam cũng đã nắm bắt được xu thế này, nên việc phải đạt được 1 số điểm nhất định trong bài thi IELTS đã trở thành điều kiện bắt buộc trước khi vào chuyên ngành hoặc khi tốt nghiệp. IELTS cũng trở thành một cơ sở để đánh giá trình độ tiếng Anh trong quá trình tuyển dụng hay thăng tiến. Vậy nên, không quá khó để thấy được ở những lớp học về IELTS luôn có sự đa dạng về độ tuổi, ngành nghề của người học.

Chứng chỉ IELTS ngày càng có nhiều tính ứng dụng trong việc du học, thăng tiến  

trong công việc, … (Ảnh: Một bạn học viên điểm cao tại EG)

 

Tại sao nên học IELTS tại Việt Nam?

Để thu hút sinh viên quốc tế, các trường đại học trên thế giới đưa ra những khóa học tiếng Anh dự bị cho sinh viên chưa đạt được số điểm IELTS yêu cầu. Những khóa học ngôn ngữ này thường kéo dài trong một năm.

Rất nhiều sinh viên đã chọn giải pháp này, vì họ sẽ không phải lo lắng về số điểm IELTS đầu vào. (Thường là 5.0-5.5 cho cấp độ Cao Đẳng và Đại Học, 6.5 cho cấp độ thạc sĩ). Tuy nhiên, điều này có nghĩa là thay vì học chương trình kéo dài 4 năm, họ sẽ phải mất 5 năm để hoàn tất. Trong một năm đầu học khóa dự bị, sinh viên có thể phải trả tầm >$10000 cho học phí, chưa kể chi phí sinh hoạt kéo theo trong năm đầu cũng không hề nhỏ. Điều này sẽ dẫn đến việc tốn kém rất nhiều so với chi phí đầu tư và học IELTS tại Việt Nam.

 

Chuẩn bị IELTS điểm số cao giúp các du học sinh tiết kiệm chi phí, thời gian khi không cần tham gia các chương trình học  tiếng Anh bên nước ngoài và dễ dàng hòa nhập hơn với môi trường mới. 

 

Hơn nữa, khi chưa có được trình độ ngôn ngữ nhất định, sinh viên sẽ gặp nhiều trở ngại khi hòa nhập ở thời gian đầu. Giai đoạn sốc văn hóa cũng trở nên khó khăn bao giờ hết. Vậy nên, chuẩn bị sẵn sàng cho mình một khả năng tiếng Anh tốt nên là điều kiện ưu tiên.

Trong quá trình học ngôn ngữ, với các kỹ năng Writing, Reading và Listening ở cấp độ 5.0-6.5, giáo viên Việt Nam sẽ hỗ trợ tốt hơn rất nhiều so với việc học với giáo viên bản ngữ.
Vậy nên, không ai có thể phủ nhận, Việt Nam là một địa điểm tốt để đầu tư cho việc học IELTS hơn nhiều so với các khóa học dự bị ở nước ngoài.

 

Tại sao nên học IELTS tại English Guide?

ENGLISH Guide có đội ngũ giáo viên được tuyển lựa rất kỹ:
+ Đội ngũ giáo viên Việt Nam có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực đào tạo IELTS và có IELTS 8.0.
+ Đội ngũ giáo viên nước ngoài là những giám khảo chấm thi tại IDP (hội đồng thi Úc), có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo giáo dục. Tất cả đều có chứng chỉ Celta, một số có chứng chỉ Delta (2 bằng cấp giảng dạy được công nhận chung trên toàn thế giới)

 

Đội ngũ giáo viên trẻ, nhiệt huyết nhưng cũng giàu kinh nghiệm tại ENGLISH Guide

ENGLISH Guide có chương trình đa dạng, phù hợp với mọi nhu cầu học từ thấp đến cao. Từ các lớp văn phạm, phát âm, giao tiếp, đến các lớp cấp tốc đi qua tất cả các dạng bài trong IELTS và những khóa học nâng cao kỹ năng Speaking + Writing. Học viên được chăm sóc và sửa bài rất kỹ, đảm bảo chất lượng và sự tiến bộ của học viên sau khóa học.

Nếu bạn đang cần một chương trình trọng tâm, đi sâu vào nội dung thi IELTS và không dàn trải thì đừng ngần ngại để lại thông tin tại đây  để nhận được sự tư vấn từ ENGLISH Guide nhé.

 

Mr. Trọng


      Tin tức