Mục đích của bạn khi luyện thi IELTS là gì ?

IELTS là một chứng chỉ Tiếng Anh có giá trị trên toàn thế giới, được Hội đồng Anh (BC) và hội đồng Úc (IDP) tổ chức thi hàng tháng. Các bạn trẻ tham gia các kỳ thi IELTS luôn có cơ hội học tập tốt hơn và khả năng thành công cũng cao hơn.
Ngày này chứng chỉ IELTS đã trở nên vô cùng quen thuộc với mọi người, tuy nhiên không phải ai cũng thật sự cần phải có được nó. Bạn đang băn khoăn vì bạn bè xung quanh đều đi học ở các trung tâm luyện thi Tiếng Anh và đã có được chứng chỉ tiếng Anh? Vậy bạn có thật sự là người cần học IELTS?

Theo khuyến nghị của tổ chức IELTS thế giới, độ tuổi phù hợp để học IELTS là từ 16 tuổi trở lên, nghĩa là trên 16 tuổi ai thích và có khả năng đều có thể học IELTS. Tuy nhiên, sẽ là một sự lãng phí khi bạn bỏ ra một khoảng thời gian, công sức và kể cả tiền bạc vào luyện thi IELTS trong khi bạn không biết mục đích để làm gì. Do vậy, ENGLISH Guide cho rằng bạn chỉ nên đầu tư vào luyện thi IELTS nếu bạn thật sự có những mục đích sau:

**Bạn cần IELTS để du học hoặc định cư nước ngoài**

Không phải bàn cãi khi hiện nay đa số các bạn học lấy bằng IELTS chủ yếu là để phục vụ cho mục đích trên. IELTS là điều kiện đầu vào không thể thiếu đối với một số chương trình phổ thông, cao đẳng, dự bị đại học, đại học, sau đại học khi du học tại Úc, Newzealand, Anh, Mỹ, … Cấp học càng cao thì yêu cầu điểm số càng cao, nhất là đối với các chuyên ngành đòi hỏi trình độ tiếng Anh cao như Y dược, Luật, Marketing, Báo chí, Truyền thông, Tâm lý, Triết học, Công tác xã hội… thường đòi hỏi IELTS 6.5 – 7.0. Khi đầu tư học IELTS, bạn sẽ có thể đăng ký ngay vào trường mình thích mà chẳng còn phải băn khoăn vì điều kiện bằng cấp tiếng Anh nữa. Hơn nữa, IELTS với điểm số cao sẽ là lợi thế giúp bạn dễ dàng săn được nhiều loại học bổng tại các nước này.

Ảnh: Học IELTS để đi du học, định cư ở nước ngoài

 

Bạn có người thân ở nước ngoài và đang lên kế hoạch sẽ định cư trong tương lai gần? Ngoài các loại giấy tờ hợp pháp cần chuẩn bị ngay từ bây giờ, bạn cũng nên đăng ký ngay một khóa luyện thi IELTS để không phải lo lắng về tiếng Anh khi cận kề ngày hoàn thành thủ tục. Trau dồi một ngoại ngữ đòi hỏi một quá trình, bạn xây dựng nền tảng càng sớm thì sẽ càng nhanh thích nghi cuộc sống mới ở một nơi xa lạ.

 

**Bạn cần IELTS để tốt nghiệp, quy đổi điểm**

Một số trường Đại học ở Việt Nam hiện nay như Hoa Sen, Huflit, Ngoại thương, … yêu cầu các bạn sinh viên muốn tốt nghiệp thì ngoài hoàn thành xong các tín chỉ môn học thì phải có bằng IELTS. Một số khi xét chuyên ngành thì cũng dùng IELTS để phân loại sinh viên. Các bậc đào tạo sau Đại học cũng yêu cầu bằng IELTS.

Một số trường Đại học tại Việt Nam, sinh viên muốn tốt nghiệp phải có chứng chỉ IELTS

Hiện nay, đối với học sinh phổ thông, có thể sử dụng bằng IELTS để quy đổi điểm thi tốt nghiệp của mình.

**Bạn cần IELTS để xin việc, thăng tiến trong công việc**

Chiếc bằng IELTS không chỉ có ý nghĩa quan trọng đối với những ai có mục tiêu du học hay định cư nước ngoài mà còn là một yếu tố giúp bạn gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng. Trong thị trường lao động đầy cạnh tranh như hiện nay, để tìm được công việc lý tưởng có mức lương cao cùng chế độ đãi ngộ tốt là không hề dễ dàng. Nếu bạn có trình độ Anh ngữ được cấp chứng chỉ quốc tế thì con đường hướng đến mục tiêu ấy sẽ được mở rộng và rút ngắn khi bạn có thể tự tin nộp CV vào các công ty đa quốc gia, các công ty có môi trường thường xuyên sử dụng tiếng Anh. Ngoài ra, việc có chứng chỉ ngôn ngữ giúp bạn thăng tiến nhanh lên các cấp độ quản lý trong công việc của mình.

 

**Bạn đặc biệt say mê việc học tiếng Anh**

Woa, nếu vậy thì xin chúc mừng bạn, tiếng Anh sẽ mở ra một chân trời mới cho bạn. Tiếng Anh giúp bạn tiếp cận những kiến thức của nhân loại một cách nhanh chóng và hiệu quả, bạn có thể đọc một cuốn sách vừa mới xuất bản, một bài nghiên cứu khoa học vừa mới đăng trên một tạp chí khoa học nước ngoài, … mà không cần chờ đợi một người nào đó dịch qua tiếng Việt cho mình. Nhưng dù học vì yêu thích thì bạn cũng cần một thước đo để biết được vị trí và thực lực của mình đang ở đâu để không ngừng cải thiện bản thân nhiều hơn. Và IELTS chính là một thước đo chính xác nhất vì đây là một bài kiểm tra tiêu chuẩn áp dụng trên toàn thế giới để kiểm tra các kỹ năng sử dụng Anh ngữ. Khi luyện thi IELTS, bạn sẽ phải trau dồi cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết để đáp ứng các tiêu chí đánh giá của Hệ Thống Kiểm Tra Tiếng Anh Quốc Tế (International English Language Testing System).

Như vậy, trước khi quyết định việc luyện thi IELTS, bạn cần xác định mục đích học và mục tiêu điểm của bản thân trước bởi đó sẽ là động lực giúp bạn vượt qua những khó khăn trên con đường học tập về sau.

                                                                                                                                                                                              ENGLISH Guide

“Broaden your Horizon”


      Tin tức