fbpx

Khi Việt Nam là đất nước đi sau gần như trong mọi lĩnh vực thì việc vươn ra ngoài lãnh thổ để học tập và lĩnh hội kiến thức, công nghệ là việc tất yếu để theo kịp sự phát triển không ngừng của toàn nhân loại. Tuy nhiên nếu ngoại ngữ không đủ tốt thì việc tiếp thu kiến thức sẽ bị giới hạn rất nhiều, vì không phải toàn bộ kiến thức đều được chuyển hóa sang tiếng Việt một cách chính xác tuyệt đối.

Năm 2018 là năm khá thành công đối với bóng đá Việt Nam, và những cái tên như Công Phượng, Xuân Trường hay Văn Lâm thì không ai mê trái bóng tròn là không biết tới. Khác với các thế hệ đàn anh đi trước, các cầu thủ được đào tạo từ Học viện HAGL – Arsenal – JMG sau này đã có cơ hội thử sức ở nước ngoài, trong thông tin mới nhất về việc sau Văn Lâm sang Muangthong, Xuân Trường lại nối gót sang CLB Buriram cũng của Thai League, giải đấu được đánh giá cao và chuyên nghiệp hơn rất nhiều so với V.League. Bên cạnh thông tin Công Phượng sang Incheon United của K-League (Hàn Quốc).

Khoan hãy bàn đến việc các cầu thủ ra đi có thành công ở môi trường mới hay không, việc được các CLB ở các giải lớn hơn ký hợp đồng cũng đã là một thành công, tuổi trẻ, cứ được đi là tốt đã. Ngoài chuyên môn được đào tạo tốt, thì ngoại ngữ chính là ưu thế mà các cầu thủ ngày nay có được.

Có thể, trong một chừng mực nào đó, việc được đào tạo toàn diện, đặc biệt nhấn mạnh yếu tố ngoại ngữ (tiếng Anh) có thể không giúp ích quá nhiều cho các cầu thủ trên sân, nhưng khi cần có những bước đi dài hơn, một cầu thủ nói tiếng Anh tốt sẽ có rất nhiều lợi thế để tiếp thu những kiến thức sâu hơn và dễ kết nối để hoà nhập vào những môi trường mới nhanh hơn, tự nhiên hơn.

Ngày nay khi mà Việt Nam ngày càng có bước tiến xa trên tất cả các đấu trường Quốc Tế thì việc chuẩn bị tiếng Anh sớm để nắm bắt cơ hội vàng cần được đề cao hơn so với hiện tại. Các bạn nhỏ nên được học tiếng Anh càng sớm càng tốt, và nếu phải lựa chọn một môn để cho con học thêm, nếu không phải là những môn văn nghệ như âm nhạc, hội hoạ hay thể thao thì nên ưu tiên chọn ngoại ngữ rồi mới tới Toán, Lý, Hoá, Văn… – chia sẻ của ca sĩ Hoàng Bách

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X