1. Đi du học là cách tối ưu để bạn học ngoại ngữ
Không có cách nào tốt và hiệu quả hơn để học ngoại ngữ bằng việc bạn được tiếp xúc hàng ngày trong ngôn ngữ và văn hóa bạn đang học. Bạn sẽ đắm chìm trong mọi thứ bằng ngôn ngữ đó với các hoàn cảnh thực tế trong cuộc sống như trong lớp, trên xe bus, nhà ga…Đây là cách tốt nhất để bạn nhanh chóng học được ngôn ngữ đó.
2. Cơ hội để bạn được đi du lịch
Ngoài việc học tập là chủ yếu vào dịp nghỉ lễ và cuối tuần bạn sẽ có thời gian đi du lịch để khám phá nơi bạn ở; thậm chí các nơi xa hơn trong vùng đất mới. Bên cạnh đó, các trường cũng có nhiều dịp kết hợp để bạn đi thực tế tại các nơi khác nhau . Đây chính là cơ hội để bạn học được nhiều điều mới mẻ.
3. Cho phép bạn biết nhiều về các nền văn hóa
Như trên đã đề cập, bạn sẽ được đi nhiều nơi để học hỏi và tìm hiểu về các nền văn hóa nơi bản địa. Bạn sẽ được thưởng thức văn hóa ẩm thực, những thói quen và phong tục của người dân bản địa; từ đó bạn sẽ có sự so sánh thú vị với đất nước mình.
4. Phát triển kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm
Ban đầu bạn có thể bị “shock” về văn hóa nhưng dần bạn sẽ hòa nhập và chấp nhận như một thực tế đúng quy luật. Học tập ở nước ngoài bạn sẽ phát triển được nhiều kỹ năng và kinh nghiệm – thứ mà trong sách vở không cung cấp nhưng lại cần thiết trong thực tế cuộc sống.
5. Học tập ở nước ngoài giúp bạn học chính bản thân mình
Những sinh viên khi đi học ở nước ngoài họ sẽ có nhiều ý tưởng mới mẻ để áp dụng vào cuộc sống và nền văn hóa của chúng ta; tất nhiên có sự chọn lọc. Các trải nghiệm ở nước ngoài sẽ giúp bạn tự nhìn lại bản thân và các giá trị đích thực.
6. Học tập ở nước ngoài mở rộng thế giới quan
Được đến tận nơi, nhìn tận mắt và tiếp xúc trực tiếp với cuộc sống mới; chắc chắn thế giới quan của bạn  về cuộc sống thực tế sẽ thay đổi và khách quan hơn.
7. Học được cách làm việc khoa học
Chắc chắn đây sẽ là điều bạn học được; từ tác phong tổ chức, làm việc nhóm, thảo luận và xây dựng hệ thống, ứng xử với môi trường…Sẽ là lợi cho bạn khi quay trở về và làm việc tại quê nhà trong các công ty quốc tế.
8. Tăng cơ hội việc làm cho bạn
Trong xu thế toàn cầu hóa, nhu cầu về nhân lực chất lượng cao tại các nước đang phát triển là rất quan trọng. Do đó, những điều bạn học được với tấm bằng quốc tế giúp bạn không khó để tìm được một công việc như ý.
9. Du học là đầu tư
Du học được xem như là đầu tư cho tương lai sau này, khi bằng cấp quốc tế giúp bạn dễ dàng xin việc hơn so với bằng cấp trong nước. Bên cạnh doanh nghiệp nội địa, bạn cũng có lợi thế trong quá trình tuyển dụng ở một công ty nước ngoài. Loại hình doanh nghiệp này đặc biệt chú trọng tìm kiếm các cá nhân độc lập, tự chủ, không ngại thử thách – phẩm chất bạn có thể tôi luyện được sau quá trình du học.
Nếu có thể và có điều kiện, tại sao bạn không làm một chuyến trải nghiệm trong cuộc đời mình. Chúng ta – những người chưa được đi ra khỏi biên giới quốc gia thì sẽ phải chấp nhận thực tế rằng chúng ta chỉ đọc được một trang trong cuốn sách bao la là thế giới.

      Tin tức