fbpx

Trong các năm gần đây, các trường Đại Học đã chuyển hướng đầu tư nhiều hơn cho các ngành đào tạo chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội và nhu cầu hội nhập Quốc Tế, sinh viên sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo chất lượng cao không những nắm vững chuyên môn mà còn có khả năng sử dụng ngoại ngữ một cách hiệu quả cho các hoạt động nghề nghiệp.

Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh tổ chức thực hiện chương trình đào tạo cử nhân chất lượng cao với 3 ngành: Tài chính – Ngân hàng, Kế toán và Quản trị kinh doanh. Đến nay, chương trình đào tạo chất lượng cao đã tuyển sinh được 4 khóa với gần 1000 sinh viên đang theo học. Đào tạo chất lượng cao trình độ đại học thể hiện hướng phát triển nâng cao của đào tạo chính quy tại Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM. Chương trình là một phương thức và cấp độ đào tạo đặc biệt nhằm tiếp cận chuẩn mực chất lượng khu vực, quốc tế đối với bộ phận sinh viên được chọn lọc trong một số ngành đào tạo có điều kiện tại Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM.

Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội, trong năm 2019, chương trình chất lượng cao mới mở có chỉ tiêu tuyển sinh là 40. Các chương trình mới dành cho sinh viên có đầu vào tốt và nhà trường chú trọng giảng dạy bằng ngoại ngữ. Điều quan trọng của các chương trình này là dựa trên nền tảng của trường đối tác ở nước ngoài, có thứ hạng tương đối tốt, nằm trong top 500 của thế giới. Cơ hội việc làm của sinh viên học các chương trình chất lượng cao rất lớn, với mức lương tốt. Với những ưu thế của chương trình chất lượng cao nên ba năm trở lại đây, điểm trúng tuyển có xu hướng tăng vượt so với chương trình chuẩn, quy mô đào tạo nhỏ, phòng ốc và trang thiết bị hiện đại. Đặc biệt, khả năng tiếng Anh chuyên ngành lưu loát nên rất hấp dẫn thí sinh đăng ký xét tuyển.

Trường Đại Học Tôn Đức Thắng trường xây dựng chương trình đại học chất lượng cao cho 17 ngành đào tạo với mong muốn tạo ra những kỹ sư/cử nhân ưu tú, có kiến thức lý thuyết vững vàng, kỹ năng chuyên môn thành thạo đáp ứng yêu cầu thị trường lao động trong khu vực và thế giới. Từ năm 2017 trở về sau, Nhà trường cam kết với phụ huynh và người học rằng 100% người tốt nghiệp đúng tiến độ bậc đại học từ TDTU sẽ  có việc làm trong vòng 12 tháng kể từ ngày tốt nghiệp.

Rất nhiều các trường đại học như FPT, ĐH Hoa Sen, Đại Học Kinh Tế Luật… đã và đang xây dựng chương trình đào tạo chất lượng cao với yêu cầu đầu vào tiếng Anh đạt chuẩn quốc tế tương đương IELTS 5.5 – 6.5, nếu sinh viên chưa đạt chuẩn đầu vào tiếng Anh các bạn thường phải dành ra hẳn 01 – 02 học kỳ dự bị chỉ để học và vượt qua chương trình đào tạo tiếng Anh để giúp các bạn có đủ khả năng theo học chương trình đào tạo song ngữ hoặc toàn bộ bằng tiếng Anh.

Các sĩ tử THPT hãy chuẩn bị trong tay tấm vé IELTS 5.5 trở lên để tự tin bước thẳng vào chương trình học mà không cần qua khóa tiếng Anh dự bị nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X