Dưới đây là 5 địa chỉ website mà English Guide gợi ý cho các bạn gửi gắm bài viết. Những trang này sẽ sửa bài writing miễn phí! Không những free mà kết quả chấm điểm cũng vô cùng trực quan, chính xác không kém gì dịch vụ tính phí đâu nhé.

1/ Sửa bài writing trên trang: Paperrater

 • Trang web giúp bạn tự đánh giá bài mình hay dở ra sao. Trang web này sẽ sửa các bài luận của bạn, kiểm tra lỗi đạo văn (plagiarism) và có khả năng chấm lỗi chính tả, ngữ pháp, cách dùng từ, phong cách, từ vựng.
 • Ngoài ra, trang này sẽ in đậm những phương án có thể giúp cho bài viết của bạn tốt lên và nếu bạn dùng quá nhiều từ ngữ lặp đi lặp lại, nó sẽ đề xuất về việc thay đổi từ vựng để bài viết thêm phần phong phú.
 • Ưu điểm: Miễn phí.
  Nhược điểm: Chạy bằng robot nên không thể xem xét ý nghĩa của những từ vựng bạn dùng, cách bạn lên cấu trúc cho ý tưởng hay các lập luận của bạn.

 

2/ Sửa bài writing trên trang: Essayforum

 • Trang web này là một trang sửa bài chất lượng. Nếu bạn viết một bài quá sơ xài, quá nhiều lỗi chính tả họ sẽ không sửa cho bạn. Nhưng nếu bài viết của bạn chỉnh chu, bạn sẽ nhận được những góp ý vô cùng nhiệt tình về cách sử dụng câu, văn phong, bố cục, lập luận bài viết. Nhìn chung, trang này có tính học thuật khá cao và những đánh giá rất chuyên nghiệp.
 • Ưu điểm:
  Người chấm bài là những người thuộc dạng “master” tiếng Anh.
  Sửa nhiều loại bài: essay TOEFL, IETLS, poem, research paper và cả scholarship essay.
  Nhược điểm:
  Thời gian chờ để bài được sửa hơi lâu
  Giao diện không đẹp mắt.

3/ Sửa bài writing trên trang: Lang – 8

 • Trang này được nhiều người sử dụng, khoảng trên 400,000 người trên toàn thế giới. Bạn phải đăng ký làm thành viên của trang này để đăng bài viết của mình lên và những người khác sẽ giúp bạn chỉnh sửa bài viết của bạn.
  Trang Lang – 8 như là một mạng xã hội, bạn có thể kết bạn, giao lưu, chia sẻ với bạn bè trên khắp thế giới. Mỗi lần bạn đăng bài viết nó sẽ hiện trên timeline của bạn bè.
  Bài viết không nên viết dài quá, làm người đọc dễ cảm thấy nhàn chán và nên tìm những chủ đề hấp dẫn, lôi cuốn để có thể kéo nhiều bạn bè đọc bài của bạn.
 • Ưu điểm:
  “My note” là một công cụ bổ ích cho bạn, bạn sẽ ghi lại lỗi sai của mình vào đây và bạn có thể nhìn “my note” của khác được. Qua đó, sẽ rút kinh nghiệm từ những lỗi sai hay học thêm các cấu trúc độc đáo.
  Kết bạn và trạo đổi tiếng Anh với nhiều bạn bè trên toàn thế giới.
  Nhược điểm:
  Người sửa bài viết của bạn là những người không có chuyên môn cao.

4/ Sửa bài writing trên trang: Writeandimprove.com

 • Đây là trang web chuyên về sửa writing IELTS uy tín, trang web này là của Cambrige.
 • Ưu điểm:
  Trang web này là một công cụ tốt để bạn tự test lại trình độ mình đối với những bạn tự học.
  Khuyết điểm:
  Là máy chấm nên sẽ có những chỗ không thõa mãn
  Viết theo những topic có sẵn.

5/ Sửa bài writing trên trang: Wrinity

 • Trang này là một mạng xã hội về IELTS writing, bài viết của mỗi người post lên trang này, người khác sẽ vào góp ý, trao đổi với nhau. Bên cạnh đó, có một đội ngũ chuyên nghiệp sẵn sàng sửa bài cho bạn, chứ không phụ thuộc quá vào người dùng. Tuy nhiên vì đây là một dự án cộng đồng của một nhóm bạn trẻ nên tần suất sửa bài không ổn định.
 • Ưu điểm:
  Có những Challenge (bài tập thử thách) được cập nhập liên tục.
  Nhược điểm:
  Bài viết của bạn có thể chờ lâu mới nhận được feedback từ đội ngũ chấm bài của trang web này.

English Guide chúc các bạn làm bài writing thật tốt nhé!

Leave a Comment

Your email address will not be published.