fbpx

MUỐN TRÚNG VÉ SỐ THÌ VIỆC ĐẦU TIÊN LÀ MUA VÉ SỐ!

Hẳn nhiên câu nói “ước gì trúng được tờ vé số độc đắc, mình sẽ…” là câu mà ai cũng đã từng nói ra hoặc chí ít thì cũng phải nghe từ một người bạn xung quanh mình.
Vậy trong những người đã từng nói câu đó, mấy ai có thói quen mua vé số?
Thậm chí nhé, kể cả là có mua vé số, chắc chắn đâu đó còn có những người không tập thói quen..dò vé số (nói từ chính bản thân ).
Thật ra thì khi nói ra câu đó, không phải ai cũng thực sự có ý khao khát mãnh liệt rằng điều ước đó thực sự sẽ xảy ra (Tất nhiên xảy ra thiệt thì tốt). Mình chỉ đang mượn tình huống vui về tờ vé số để nói rằng: Có những chuyện muốn nó xảy ra, thì phải có những điều kiện cần.
Tỉ như, muốn trúng số, điều kiện cần hẳn nhiên là phải đi mà mua tờ vé số.
Có rất nhiều người bạn, mình biết không hài lòng với công việc hiện tại, nhưng lại không đưa ra những quyết định cần như thay đổi mình để thích ứng, hoặc đổi việc.
Còn có những người bạn, mình biết bạn chưa ưng ý với thu nhập hay vị trí hiện tại, nhưng lại không nỗ lực để chứng tỏ năng lực hoặc hoàn thiện bản thân mình hàng ngày.
Rồi như nhiều bạn thích người ta ơi là thích, nhưng lại không đủ can đảm đưa ra điều kiện cần tối thiểu là thổ lộ tình cảm với đối phương.
Hay nói đâu xa, có những bạn ước gì tiếng Anh mình tốt thì đã có cơ hội này kia, nhưng lại chưa hề dành ra sự ưu tiên hay dành thời gian cho việc học.
Nhưng đừng nghĩ, cứ hễ có điều kiện cần là có điều mình muốn. Tờ vé số cũng cho bạn biết một điều rõ ràng: Điều kiện cần chỉ là cái phải có, kết quả trọn vẹn hay không thì lại nằm ở yếu tố điều kiện đủ.
Mà cuộc sống, không phải bộ phim nào cũng có một “happy ending”, không phải sự chân thành hay nhiệt huyết nào cũng có được sự đáp trả như ý muốn – không phải điều kiện cần nào cũng được đáp trả lại bằng một điều kiện đủ.
Ít ra, đủ nghị lực và đủ can đảm để thực hiện cái điều kiện cần – chỉ cần vậy – đã khiến mình sống có mục tiêu hơn, có lý tưởng hoàn thiện mình hơn, và cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều. Ai đó đã nói đích đến không thực sự ý nghĩa bằng chính quá trình. Và từ trải nghiệm của mình, có thể điều kiện đủ mang lại kết quả chưa phải là sự trọn vẹn bạn mong muốn, nhưng trong quá trình bạn hoàn thiện bản thân và phấn đấu từ cột mốc điều kiện cần của mình, cuộc sống lại mang đến cho bạn những điều kiện đủ khác, rất đẹp, thực sự rất đẹp.

Mr. Trọng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *