fbpx

Học tiếng Anh phải chăng chỉ đi du học, định cư…? Đa phần các bạn coi du học, định cư là một cái đích của việc học tiếng Anh. Nhưng sự thực, số lượng người đi du học được rất thấp, số người có học bổng mà đi du học còn thấp hơn nhiều. Vậy nếu bạn học tiếng Anh không phải để đi làm, cũng không phải để đi du học, thì để làm gì? Đây là cái bối rối của nhiều người học tiếng Anh. Họ biết tiếng Anh là cần thiết, nhưng không hiểu nó cần thiết để làm gì, một thứ hiểu biết rất mông lung.

Trong một video phỏng vấn Melinda Gates gần đây, bà nói thế giới đang thay đổi nhanh chóng, những ngành nghề mới đang ra đời và phát triển hàng ngày. Những kiến thức và kỹ năng mới là cần thiết bất kể bạn sống ở nước giàu, nước trung bình hoặc nước nghèo vì kiến thức và công nghệ sẽ thay đổi thế giới. Điều này liên quan gì đến học tiếng Anh? Tiếng Anh là ngôn ngữ của khoa học, kỹ thuật, thương mại và nghệ thuật. Nó giúp bạn tiếp xúc và hiểu được nhanh nhất những gì đang diễn ra trên thế giới.

Hầu hết ngành nghề mới nhất như công nghệ vũ trụ, công nghệ sinh học; xu hướng mới nhất trong ngành nghề của bạn như Marketing, kinh doanh, thương mại, sản xuất… đều có phiên bản tiếng Anh. Đa số tạp chí khoa học hàng đầu thế giới hiện nay cũng sử dụng tiếng Anh.

Chỉ với một chiếc máy tính và khả năng tiếng Anh vừa phải, bạn có thể tự cập nhật kiến thức. Khi bạn đã sử dụng tiếng Anh với đúng nghĩa của nó – một công cụ để nắm tri thức mới, học những kỹ năng mới, bạn sẽ có nhiều ý tưởng mới. Trước mắt, nó giúp bạn làm tốt hơn công việc hiện tại của mình. Hoặc biết đâu, nó giúp bạn tạo ra cái gì mới có thể thay đổi cuộc đời bạn, cuộc đời những người quanh bạn, đất nước bạn, hoặc cả thế giới?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *